วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2555

บทเรียนโจรใต้!พลาดเองเจอระเบิดฉีกร่างเละสุดสยอง


เมื่อวันที่ 17 ส.ค. พ.ต.อ.มานิตย์ ยิ้มซ้าย ผกก.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุระเบิด บริเวณสวนมะพร้าว บ้านคลอง หมู่ 2 ต.ดอน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดขนาดใหญ่ และพบศพชายไทยไม่ทราบชื่อ สภาพถูกแรงระเบิดจนร่างกายแหลกเหลว ชิ้นส่วนอวัยวะตกกระจัดกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ มีเพียงขาสองข้างและส่วนศีรษะที่ยังพอมองเห็นได้ชัดเจน จากการตรวจสอบพบชิ้นส่วนระเบิด ชิ้นส่วนถังแก๊ส วิทยุสื่อสาร แบตเตอร์รี่ เหล็กเส้น และชิ้นส่วนรถ จยย. ตกกระจัดกระจายไปทั่ว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
ต่อมา นายมือลี มะเซ็ง อายุ 60 ปี ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมนำหลักฐานมาแสดงว่าผู้เสียชีวิตคือนายซะการียา มะเซ็ง อายุ 22 ปี บุตรชาย นักเรียนโรงเรียนปอเนาะ ใน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี  โดยนายมือลี เปิดเผยว่า ลูกชายไปเรียนหนังสือและไม่ค่อยได้กลับบ้าน ล่าสุดกลับมาในช่วงก่อนถือศีลอด แล้วก็หายตัวไป  มาทราบอีกครั้งโดยมีเพื่อนของลูกชาย มาบอกว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว จึงมารับศพดังกล่าว ซึ่งไม่รู้ว่าลูกชายอยู่ในกลุ่มแนวร่วมตั้งแต่เมื่อไหร่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายน่าจะเคลื่อนย้ายระเบิด แต่ระหว่างนั้นอาจเกิดความผิดพลาดขึ้นทำให้ระเบิดทำงาน จนถูกแรงระเบิดฉีกร่างเสียชีวิตสยดสยอง
อีกราย วันเดียวกัน พ.ต.อ.ต่วนเดร์ จุฑานันท์ ผกก.สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี รับแจ้งคนร้ายลอบยิงฐานทหาร ในหมู่บ้าน  บ้านบือแนกือบง หมู่ 3 ต.ประจัน จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายได้ยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 เข้าใส่ฐานทหาร เบื้องต้นทราบว่ามีทหารได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ขณะนี้ถูกนำตัวส่งรพ.ปัตตานีแล้ว ส่วนสาเหตุคาดเป็นฝีมือโจรใต้สร้างสถานการณ์ต่อเนื่อง

0 - ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ บางกะปิ 083-792-5426:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

Blog Archive

Design Downloaded from ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ รามคำแหง บางกะปิ | Free Textures | Web Design Resources