กระเทียม พืชสมุนไพรที่ขึ้นชื่อลือนามเรื่องสรรพคุณทางยา จนฝรั่ง
มังค่าพากันเอาไปสกัดเป็นผงใส่ลง แคปซูลขายกันไปทั่วโลก แต่คนไทยเรา
สามารถได้รับคุณประโยชน์จากกระเทียมได้โดยตรงจากการรับประทาน
อาหารตามมื้อปกติ อาหารไทยส่วนใหญ่มีกระเทียมเป็นประกอบอยู่ด้วย แน่ล่ะ
พ่อครัวแม่ครัวทั้งหลาย(ให้พ่อครัวขึ้นก่อนบ้างเดี๋ยวจะน้อยใจ) ก็ต้องเคย
สัมผัสกับกระเทียมด้วยกันทั้งนั้น และถ้าใครเป็นคนจมูกไวสักหน่อยคงรู้สึก
ได้ถึงความติดแน่นทนนานของเจ้ากลิ่นกระเทียมเวลาอยู่บนมือของคุณๆ...
ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ บางกะปิ
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ดับกลิ่นเครื่องใน
Posted on 22:51 by netdesign | No comments
เวลาปรุงอาหารที่มีเครื่องในเป็นส่วนประกอบ ปัญหาที่พบคือ เครื่องใน
มักมีกลิ่นสาบ ทำให้ไม่น่ารับประทาน วิธีลดกลิ่นสาบก็คือให้เอาเหล้าขาว
(เหล้า 28 ดีกรี) มาคลุกกับเครื่องในทีละน้อย จนหมดกลิ่น เพียงเท่านี้
กลิ่นของเครื่องในจะไม่มารบกวนแล้วค่ะ
สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย
www.becomz.com
400 บาท รับซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่
ค่าแรง+ค่ารถ+ลงwinodws+โปรแกรมดูหนังฟังเพลง+office+antivirus
Tel. 083-792-5426
ปล.เฉพาะเขตพื้นที่ให้บริการ...
This entry was posted in training


ปราบกลิ่นสะตอด้วยมะเขือเปราะ
Posted on 22:49 by netdesign | No comments
รับประทานสะตอครั้งใด เป็นต้องมีกลิ่นติดปากทุกครั้ง คุณสามารถ
ดับกลิ่นสะตอได้ง่ายๆ ด้วยการรับประทานมะเขือเปราะตบท้าย จะช่วย
ลดกลิ่นสะตอได้เป็นอย่างดี
สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย
www.becomz.com
400 บาท รับซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่
ค่าแรง+ค่ารถ+ลงwinodws+โปรแกรมดูหนังฟังเพลง+office+antivirus
Tel. 083-792-5426
ปล.เฉพาะเขตพื้นที่ให้บริการ รามคำแหง บางกะปิ สุขาภิบาล 1 2 3 ...
This entry was posted in training


ล้างกระเพาะปลาไม่ให้เหลือกลิ่นน้ำมัน
Posted on 22:46 by netdesign | No comments
นึกจะทำอาหารเมนูกระเพาะปลาทั้งที ก็กลับมาเจอกับปัญหา
กลิ่นคาวน้ำมันของกระเพาะปลาที่ติดแน่นล้างยากล้างเย็นเสียจริงๆ
การล้างกระเพาะปลาให้หมดกลิ่นน้ำมันมีวิธีการดังนี้ค่ะเริ่มแรกให้แช่
กระเพาะปลาให้นิ่มและล้างน้ำทิ้งสักรอบนึงก่อน บีบกระเพาะปลาให้สะเด็ดน้ำ
จากนั้นต้มน้ำร้อนในหม้อใบใหญ่ ใส่กระเพาะปลาลงในหม้อ ตามด้วยขิงแก่
หั่นเป็นแผ่นๆ ทุบพอแตก ใส่เยอะหน่อยนะคะ ต้มต่อไปอีกสักพัก...
This entry was posted in training


ล้างเซ่งจี๊หมูให้ไม่เหม็น
Posted on 13:54 by netdesign | No comments
ให้ตัดมันบริเวณจุกด้านบนออก แล้วเอาจุกตรงนั้นกดให้ติดกับก๊อกน้ำ
จากนั้นเปิดน้ำแรงๆ ให้เกิดแรงดันน้ำเข้าไปในเซ่งจี๊ สักครู่เซ่งจี๊จะขยายตัวออก
ประมาณ 2-3 เท่าตัว จากนั้นจึงผ่าครึ่ง แล้วหั่นเป็นชิ้นโตๆ แช่น้ำหลายๆครั้ง
เป็นอันใช้ได้
สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย
www.becomz.com
400 บาท รับซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่
ค่าแรง+ค่ารถ+ลงwinodws+โปรแกรมดูหนังฟังเพลง+office+antivirus
Tel. 083-792-5426
ปล.เฉพาะเขตพื้นที่ให้บริการ...
This entry was posted in training


วิธีแก้กลิ่นคาวในน้ำมันทอดปลา
Posted on 13:50 by netdesign | No comments
ยุค นี้สมัยนี้ น้ำมันแพงจริงๆค่ะ ไม่ได้แพงเฉพาะน้ำมันเบนซิน น้ำมันดีเซลเท่านั้น น้ำมันพืชที่ใช้ทำอาหารก็แพงไปด้วย ทีนี้เวลาเราใช้น้ำมัน ทอดปลาบางชนิด พอทอดเสร็จจะมีกลิ่นเหม็นคาวปลา ติดมากับน้ำมันด้วย แหมเพิ่งใช้ไปครั้งเดียว จะทิ้งก็เสียดาย แต่พอจะเอาไปใช้ทอดอย่างอื่น อาหารอื่นก็จะพาลมี กลิ่นคาวปลาติดไปด้วย เสียรสชาติหมด
มี วิธีแก้ค่ะ หลังทอดปลาเสร็จ ให้เอามันมันฝรั้งฝานบางๆ หรือหอมใหญ่ฝาน...
This entry was posted in training


กุ้ง : คุณค่าทางโภชนาการ และลักษณะของกุ้งแต่ละประเภท
Posted on 13:48 by netdesign | No comments
กุ้ง เป็นอาหารอันทรงคุณค่าทางโภชนาการ มีโปรตีนสูง โปรตัสเซียมสูง อย่างไรก็ตาม กุ้งจัดว่าเป็นอาหารที่มีราคาสูง ยิ่งเมื่อเทียบน้ำหนักส่วนที่กินได้ กับส่วนที่กินไม่ได้ กุ้งมีส่วนที่กินได้ เพียง 50 เปอร์เซ็นต์ ของน้ำหนักรวม กุ้งมีหลายชนิด แต่ที่มีขายอยู่ทั่วไป ในท้องตลาดได้แก่
กุ้งชีแฮ้ เป็นกุ้งที่มีเปลือกสีขาวใส ขาและหางมีสีชมพู เนื้อมีสีชมพูอ่อน รสชาติอร่อย
กุ้งกุลาดำ มีเปลือกสีน้ำเงิน เมื่อต้มสุก เนื้อจะมีสีชมพู ยิ่งต้มนานสียิ่งเข้ม
กุ้งก้ามกราม...
This entry was posted in training


เนื้อวัว เลือกใช้ยังไงให้เหมาะกับประเภทอาหาร
Posted on 13:46 by netdesign | No comments
เนื้อสันในและเนื้อซี่โครงวัว เนื้อส่วนนี้เหมาะที่จะเอาไปทอด ไปอบ หรือไปย่าง เพราะเป็นเนื้อส่วนที่นุ่มที่สุด
เนื้ออก น่อง หน้าท้อง และสีข้าง เป็นเนื้อส่วนที่ค่อนข้างกระด้าง เหมาะที่จะนำไปต้มเปื่อย ตุ๋น หรือเอาไปทำเสือร้องไห้ (เนื้ออก)
เนื้อสะโพก บางครั้งเรียกว่าเนื้อลูกมะพร้าว มีลักษณะนุ่มปานกลาง เหมาะนำไปต้ม ผัด ทอด หรือทำสตู
สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย
www.becomz.com
400 บาท รับซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่
ค่าแรง+ค่ารถ+ลงwinodws+โปรแกรมดูหนังฟังเพลง+office+antivirus
Tel....
This entry was posted in training


การเลือกใช้เนื้อหมูให้เหมาะกับประเภทอาหารที่ปรุง
Posted on 13:44 by netdesign | No comments
เรื่อง ของหมู ดูเหมือนว่าจะไม่หมู หมู ซะทีเดียว เพราะเนื้อหมูแต่ละส่วน จะมีคุณลักษณะไม่เมือนกัน ซึ่งทำให้เหมาะกับการนำมาปรุงอาหารประเภทต่าง ๆ ไม่เหมือนกัน
หมูสันในหรือสันในหมู เป็นเนื้อหมูส่วนที่นุ่มมากที่สุด ถ้าคุณจะทำอาหารประเภทอบหรือยาง เราขอแนะนำให้ใช้เนื้อหมูส่วนนี้ ตัวอย่างเช่น หมูแดง ควรใช้สันในหมูในการทำ
หมูสันนอก เป็นเนื้อที่มีความนุ่มปานกลาง มีลักษณะเป็นก้อนใหญ่ เหมาะสำหรับเมนูอาหารที่ต้องหั่นหมูเป็นชิ้นใหญ่ ๆ...
This entry was posted in training


ไก่ เนื้อแต่ละส่วนเลือกใช้ยังไงในการทำอาหาร
Posted on 13:42 by netdesign | No comments
สันในไก่ เป็นเนื้อส่วนที่นุ่มที่สุด นำมาปรุงอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าผัด ทอด หรือต้ม แล้วฉีกเป็นเส้นไว้ใส่กับกระเพาะปลา หรือทานกับสลัดผัก
อกไก่ เป็นเนื้อส่วนที่อ่อนนุ่มรองจากสันในไก่ นำมาปรุงอาหารได้หลากกลายเช่นกัน แต่มีบางคนตั้งข้อสังเกตว่าเนื้ออกไก่ เป็นเนื้อส่วนที่มีรสชาดค่อนข้างจืด เมื่อเทียบกับเนื้อส่วนอื่น ๆ
ปีกไก่ เหมาะที่จะนำไปต้ม ตุ๋น หรือทำสตู นำไปหมักกับกระเทียมพริกไทยแล้วทอด หรือนำไปชุบแป้งทอดก็อร่อยดี
น่องไก่ ลักษณะเนื้อจะมีความเหนียว...
This entry was posted in training


ปอกแอปเปิ้ลไม่ให้ดำ
Posted on 13:40 by netdesign | No comments
เคยสังเกตมั๊ยคะ เวลาปอกแอปเปิ้ล หรือสาลี่ทิ้งไว้ ผิวของผลไม้
ประเภทนี้จะหมองคล้ำ ยิ่งเวลาผ่านไปความน่ารับประทานก็ยิ่งลดลงเรื่อยๆ
ป้องกันผิวของผลไม้ดำได้โดยละลายเกลือประมาณ 1 ช้อนชาลงในน้ำเปล่า 1 ชามแกง นำแอปเปิ้ล หรือสาลี่ที่ปอกเสร็จแล้วลงแช่ทิ้งไว้สักพัก เมื่อนำขึ้นมา
จัดใส่จานผิวของผลไม้ก็จะไม่ดำคล้ำค่ะ ? ลวกผักให้สีเขียวสดใส
สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย
www.becomz.com
400...
This entry was posted in training


การเก็บเนื้อหมู
Posted on 13:38 by netdesign | No comments
การเก็บเนื้อหมูไว้ให้ใช้ได้นาน ควรเก็บไว้ในช่องแช่แข็ง แต่เนื้อหมู
แข็งๆ ที่เป็นก้อนๆ นั้นตัดแบ่งได้ยากเหลือเกิน หรือไม่เช่นนั้น ก็ต้องรอ
กันนานกว่าจะหายแข็ง หรือต้องนำไปแช่น้ำให้หายแข็งเร็วขึ้นสูญเสียคุณค่า
ทางอาหารไปอีก ดังนั้นเมื่อซื้อเนื้อหมูมาแล้ว ควรล้างให้สะอาด ตัดแบ่งเนื้อ
หมูเป็นชิ้นย่อยๆ ไว้ตามประเภทอาหารที่จะปรุง หรือตามปริมาณต่อครั้ง
ที่จะใช้ เช่นแบ่งเป็นชิ้นพอสับทำแกงจืดรับประทาน...
This entry was posted in training


เก็บกุ้งแห้งไว้ให้ทานได้นานๆ
Posted on 13:36 by netdesign | No comments
กุ้งแห้ง แม้ชื่อจะดูแห้งๆ แต่เชื่อว่าหลายๆคนคงชอบรับประทาน
ด้วยรสชาติที่เอร็ดอร่อยของมันนั่นเอง ด้วยราคาที่ข่อนข้างสูง เมื่อซื้อมาแล้ว
เราก็ย่อมอยากเก็บไว้ให้รับประทานได้นานๆเป็นธรรมดา วิธีการก็ง่ายมาก
ถ้ากุ้งแห้งที่ซื้อมายังดูชื้นๆอยู่ ให้นำไปตากแดดอีกสักรอบให้แห้งจริงๆ จากนั้น
ก็นำใส่ขวดเก็บไว้ในตู้เย็น เท่านี้กุ้งแห้งก็จะไม่เหม็นและไม่มีราขึ้นแน่นอนค่ะ
สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย
www.becomz.com
...
This entry was posted in training


ทำอย่างไรผักแช่เย็นจะดูสดใหม่
Posted on 13:34 by netdesign | No comments
การเก็บผักไว้ในตู้เย็น อาจทำให้ผักดูไม่สด ไม่น่ารับประทาน วิธีง่ายๆ ที่จะคืนความสดให้กับผักทำได้โดยการเตรียมภาชนะใส่น้ำให้มีขนาดพอ
เหมาะที่จะแช่ผัก
จากนั้นตัดก้านผักออกบางส่วนโดยต้องตัดใต้ผิวน้ำทั้งนี้เพื่อไม่ให้
อากาศเข้าไปอุดตันทางเดินของน้ำ จากนั้นแช่ผักทิ้งไว้ในน้ำเย็นสักพัก
ผักจะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง น่ารับประทาน
สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย
www.becomz.com
400 บาท รับซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่
ค่าแรง+ค่ารถ+ลงwinodws+โปรแกรมดูหนังฟังเพลง+office+antivirus
Tel....
This entry was posted in training


เก็บใบแมงลัก ใบโหระพา ไว้ใช้ได้หลายๆวัน
Posted on 13:29 by netdesign | No comments
ใบผักอย่างใบแมงลักหรือใบโหระพา เป็นผักที่ช้ำและเน่าเสียได้ง่าย
ถ้าบังเอิญคุณซื้อมามากจนเกินไปแล้วอยากจะเก็บไว้ให้ใช้ได้หลายๆวัน ให้เด็ด
ใบออกจากก้าน ผึ่งไว้พอแห้ง (ไม่ต้องล้างน้ำนะคะ แต่ก็อย่าเผลอผึ่งไว้
ซะจนแห้งกรอบล่ะ) นำใบที่เด็ดแล้วใส่ถุงพลาสติก มัดปากถุงให้แน่น ให้มีลม
อยู่ในถุงบ้าง จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา ก็จะเก็บไว้ใช้ได้หลายวันค่ะ
สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย
www.becomz.com
...
This entry was posted in training


เคล็ดลับ เรื่องปลา ปลา 1 : ล้างปลา เก็บปลา อย่างมือโปร
Posted on 13:26 by netdesign | No comments
เวลา ซื้อปลามาแล้ว ถ้ายังไม่ได้ทำความสะอาด คุณแม่บ้าน อย่าเพิ่งใส่กล่อง โยนเข้าตู้เย็นนะคะ วิธีที่ถูกต้อง เราจะต้องขอดเกล็ด (ในกรณีที่ปลามีเกล็ด) ควักไส้ และล้างทำความสะอาด ก่อนค่ะ จากนั้นจึงเก็บทั้งตัว แต่ถ้าจะใช้แต่เนื้อ ก็ให้แล่เป็นชิ้นๆ ถ้าจะใช้ทำอาหาร ในวันนั้นก็แช่เย็นธรรมดา แต่ถ้าจะเก็บไว้ทานวันอื่นๆ ก็ให้แช่แข็งไปเลยค่ะ
เวลา ล้างปลา ให้ใช้น้ำเกลือล้างจะช่วยให้ปลามีรสดีขึ้น ยิ่งถ้าปลามีเมือกมาก การใช้เกลือป่นทามือและ ทาที่ตัวปลา...
This entry was posted in training


วิธีเก็บหอมหัวใหญ่ไว้ใช้ได้นาน ๆ
Posted on 13:14 by netdesign | No comments
เคย ไหมค่ะเก็บหอมหัวใหญ่ไว้นานไปหน่อย หอมหัวใหญ่มักจะแตกราก แทงใบออกมาเป็นต้นอยู่บ่อย ๆ (ช่างเป็นพืชที่ปลูกง่าย โตง่ายซะจริงหนอ) วิธีเก็บหอมหัวใหญ่ ไว้ให้ไใช้ได้นาน ๆ แม่เขียวหวานแนะนำ ให้ใส่หัวหอมใหญ่ในถุงกระดาษสีน้ำตาล พับปิดปากถุง ใส่ไว้ในช่องแช่ผัก หัวหอมใหญ่จะอยู่ได้นานขึ้นค่ะ
สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย
www.becomz.com
400 บาท รับซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่
ค่าแรง+ค่ารถ+ลงwinodws+โปรแกรมดูหนังฟังเพลง+office+antivirus
Tel....
This entry was posted in training

สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)
ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่
Categories
- คัดค้าน พ.ร.บ. นิรโทษ (62)
- เครื่องมือการแพทย์ (1)
- พุทธวจน (87)
- ยาประตำตัว (11)
- เรื่องเล่าเช้านี้ (4)
- download (227)
- english version (40)
- Food (1)
- Game (6)
- Ghost windows 10 (16)
- Ghost windows 7 (57)
- Ghost windows 8 (2)
- Ghost windows XP (24)
- joke (1)
- Movie (1438)
- Music (2)
- News (3714)
- starshow (5)
- training (350)
- windows os (2)
- www.becomz.com (19)
Blog Archive
- ► 2012 (5018)
-
▼
2011
(580)
-
▼
พฤษภาคม
(84)
-
▼
พ.ค. 24
(19)
- เคล็ดลับจัดการกับกลิ่นกระเทียมที่เหม็นติดมือ
- ดับกลิ่นเครื่องใน
- ปราบกลิ่นสะตอด้วยมะเขือเปราะ
- ล้างกระเพาะปลาไม่ให้เหลือกลิ่นน้ำมัน
- ล้างเซ่งจี๊หมูให้ไม่เหม็น
- วิธีแก้กลิ่นคาวในน้ำมันทอดปลา
- กุ้ง : คุณค่าทางโภชนาการ และลักษณะของกุ้งแต่ละประเภท
- เนื้อวัว เลือกใช้ยังไงให้เหมาะกับประเภทอาหาร
- การเลือกใช้เนื้อหมูให้เหมาะกับประเภทอาหารที่ปรุง
- ไก่ เนื้อแต่ละส่วนเลือกใช้ยังไงในการทำอาหาร
- ปอกแอปเปิ้ลไม่ให้ดำ
- การเก็บเนื้อหมู
- เก็บกุ้งแห้งไว้ให้ทานได้นานๆ
- ทำอย่างไรผักแช่เย็นจะดูสดใหม่
- เก็บใบแมงลัก ใบโหระพา ไว้ใช้ได้หลายๆวัน
- เคล็ดลับ เรื่องปลา ปลา 1 : ล้างปลา เก็บปลา อย่างมื...
- วิธีเก็บหอมหัวใหญ่ไว้ใช้ได้นาน ๆ
- วิธีเก็บน้ำมะนาวไว้ใช้นาน ๆ
- เต้าหู้ : วิธีเลือกซื้อ : รู้ได้อย่างไร ว่าไม่ใส่ส...
-
▼
พ.ค. 24
(19)
-
▼
พฤษภาคม
(84)