วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

วิธีทำแกงส้มให้อร่อยเริด

วิธีทำแกงส้มให้อร่อยเริดนอกจากตัวน้ำพริกแกง ที่มีความสำคัญแล้ว ขั้นตอนการปรุง และสัดส่วน ระหว่างน้ำแกงกับผัก ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ในอันที่จะทำให้แกงส้มได้อร่อย เริ่มตั้งแต่ตั้งน้ำในหม้อ ต้องให้น้ำเดือดก่อนถึงใส่พริกแกง (น้ำแกงจะได้หอม) หลังจากใส่น้ำพริกแกง ลงไปแล้วให้ใช้ไฟกลาง ให้น้ำพริกแกงเดือดสักครู่ใหญ่ ถ้ารีบใส่ผักกับเครื่องอื่น ๆ ลงไป จะได้แกงส้มที่มี รสเผ็ดแบบแผด ๆ ไม่กลมกล่อม หลัง จากเคี่ยวน้ำพริกแกงสักครู่แล้ว...

เคล็ดลับ วิธีทำแกงเขียวหวานให้อร่อย

  เคล็ดลับ วิธีทำแกงเขียวหวานให้อร่อย ขึ้นชื่อว่า แกงเขียวหวาน แค่ได้ยินชื่อ ก็น้ำลายสอ ออกมารอออยู่ในปากแล้วค่ะ แกงไทย ตระกูลนี้แปลกแตกต่าง จากแกงกะทิ ชนิดอื่นๆ หลักๆเห็นจะเป็นสีของแกง ที่มีสีเขียว ตามสีของพริกที่ใช้ ทำพริกแกงค่ะ แต่คนไทยก็พลิกแพลง แกงเขียวหวานให้ทานได้ไม่จำเจ จากส่วนผสมหลักที่ใช้แกง อาทิเช่น แกงเขียวหวานไก่ (อันนี้แม่เขียวหวานชอบเป็นที่สุดค่า) แกงเขียวหวานหมู แกงเขียวหวานเนื้อ แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย...

ลวกผักให้เขียวสวยน่ารับประทาน

ลวกผักให้เขียวสวยน่ารับประทาน ผักลวก รับประทานคู่กับน้ำพริกนานาชนิด อาหารอร่อยคู่สำรับคนไทย อย่างเราๆ แต่หลายๆ ครั้ง เมื่อลวกผักแล้วผักกลับดำคล้ำไม่น่ารับประทาน เอาเสียเลย เทคนิกง่ายๆที่ทำให้ลวกผักประเภทผักใบให้เขียวสวยน่า รับประทานก็คือ ขั้นแรก ล้างผักให้สะอาด เลือกเอาส่วนที่เน่าเสียออก แยกผัก ออกเป็นส่วนก้านและส่วนใบ ขั้นที่สอง ใช้น้ำให้น้อยดูว่าพอดีท่วมผักเมื่อใส่ลง ไปในหม้อแล้ว (เพื่อสงวนคุณค่าทางโภชนาการ)...

ลวกผักให้สีเขียวสดใส

จะรับประทานน้ำพริกให้อร่อยก็ต้องมีผักแกล้ม ทั้งผักสดผักต้ม ผักสดล้างให้สะอาดก็น่ารับประทานดีไม่มีปัญหา แต่ผักต้มนี่สิ บางคน ต้มแล้วสีคล้ำๆ ไม่เขียวสดน่ารับประทาน เทคนิคง่ายๆ ก็คือ เวลาต้ม ให้ใส่เกลือลงในน้ำที่จะใช้ ตอนนำผักลงน้ำต้องเดือดจัด สังเกตดูพอผักสุก เขียว ระวังอย่าให้นานเกินไป ให้รีบช้อนผักขึ้นใส่ในน้ำเย็น เพื่อให้ผัก คลายความร้อนอย่างรวดเร็ว พอผักเย็นแล้วค่อยนำขึ้นจัดใส่จาน รับรอง ได้ผักเขียวสวยสดประทับใจคนทานแน่ๆค่ะ   สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย...

ลวกเส้นสปาเกตตี้ให้ทานอร่อย

ลวกเส้นสปาเกตตี้ให้ทานอร่อย การลวกเส้นสปาเกตตี้นี่จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก เพราะบางครั้ง หากลวกไม่พอดี เส้นก็อาจจะเละไป หรือไม่ก็แข็งไป รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ นี่มองข้ามไม่ได้นะคะ เพราะสปาเกตตี้จะอร่อยหรือไม่อร่อยส่วนนึงก็อยู่ที่เส้น นี่แหละค่ะ จะลวกเส้นสปาเกตตี้ให้อร่อยเริ่มจาก ต้องใส่เกลือเล็กน้อยลงไป ในน้ำที่จะใช้ลวก พอน้ำเดือดก็ใส่เส้นสปาเกตตี้ลงไป ต้มจนเส้นอ่อนตัว ลองตักเส้นขึ้นมาชิม สังเกตว่ายังกรุบๆอยู่ตรงกลางเล็กน้อยก็แสดงว่าใช้ได้ ยกหม้อขึ้น...

ต้มผักให้สีเขียวสวยด้วยวิธีไหน

ต้มผักให้สีเขียวสวยด้วยวิธีไหน คนไทยนิยมกินน้ำพริกต่างๆคู่กับผัก และน้ำพริกนี้ถือได้ว่าเป็นสำรับเอก ที่ใช้ในการรับแขก ซึ่งหากผักที่ใช้กินคู่กับน้ำพริกนั้นมีสีสันไม่น่ากิน ก็จะทำให้ เ จ้าบ้านเกิดความอับอายได้ วิธีที่จะทำให้ผักมีสีสวยงาม คือ ใส่เกลือป่นลงใน น้ำสำหรับต้มผักสีเขียว และเหยาะน้ำมันพืชเล็กน้อยจะทำให้ผักมีผิวมันน่ากิน ยิ่งขึ้น ส่วนผักสีขาว เช่นกะหล่ำปลี และหัวไชเท้า ให้ใส่น้ำส้มสายชูลงในน้ำที่ ต้ม ผักจะมีสีขาวสวย             สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย...

ต้มข้าวต้มให้หอม..ม..ม..ม ชวนรับประทาน

ต้มข้าวต้มให้หอม..ม..ม..ม ชวนรับประทาน ถ้าอยากให้ข้าวต้มของคุณหอมหวน ชวนรับประทานแล้วล่ะก็ ไม่ยากเลยค่ะ ใส่ใบเตย (อย่าลืมล้างให้สะอาดก่อน) ลงไปตอนต้มสัก 2-3 ใบ ถ้าหุงหม้อใหญ่ก็ใส่เยอะหน่อย พอข้าวสุกค่อยตักออก แค่นี้ก็จะได้ข้าวต้ม ฮ้อม หอม ไว้รับประทานแล้วละค่ สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย www.ecom.here.ws 400 บาท รับซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ ค่าแรง+ค่ารถ+ลงwinodws+โปรแกรมดูหนังฟังเพลง+office+antivirus  Tel....

ต้มยำปลาอย่างไรไม่ให้เหม็นคาว

หลายๆ ท่าน คงประสบกับปัญหาเมื่อทำต้มยำปลาแล้วมีกลิ่นคาว ทั้งนี้ก็ เนื่องมาจากโดยธรรมชาติในปลาจะมีโปรตีนและไขมันอยู่ ปลาที่มีไขมันมากก็ จะยิ่งมีกลิ่นคาวมาก โปรตีนในปลาจะละลายออกมาเมื่อถูกน้ำอุ่นและทำให้เกิด กลิ่นคาว การป้องกันกลิ่นคาวของปลาให้หมดไป ทำได้โดย ต้องต้มน้ำซุป ให้เดือดพล่านก่อนใส่ปลาลงไป รวมทั้งเมื่อใส่เนื้อปลาลงไปแล้ว ไม่ควรเขี่ย หรือคนเนื้อปลา จนกว่าเนื้อปลาจะสุกเสียก่อน เพียงเท่านี้กลิ่นคาวก็จะไม่หลง เหลืออีกต่อไป สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย...

ต้มไก่ตัวให้สวย หนังไม่ลอก

ต้มไก่ตัวให้สวย หนังไม่ลอก ทำความสะอาดไก่ ดึงขนที่ตกค้างตามส่วนต่างๆ ออกแล้วล้างให้สะอาด รวมทั้งข้างในตัวไก่ด้วย ใส่เกลือลงในท้องไก่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ต้มน้ำ ให้เดือด นำไก่ลงต้มแล้วเบาไฟ น้ำควรท่วมตัวไก่ คอยเติมน้ำให้เดือดปุดๆ เล็กน้อย คอยช้อนฟองออก เพื่อป้องกันคราบฟองติดบนตัวไก่ ต้มนานประมาณ 30 - 40 นาทีจนไก่สุก สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย www.ecom.here.ws 400 บาท รับซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่...

ต้มปลาไม่ให้คาว

ต้มปลาไม่ให้คาว วิธีการต้มปลาไม่ให้มีกลิ่นเหม็นคาว ก็คือ ให้ใส่ใบชาจีนลงไปในหม้อต้ม สัก 6-7 ใบ ยิ่งถ้าทุบหอมแดงลงไปสัก 2-3 หัว ก็จะยิ่งเพิ่มรสชาติปลาต้ม ให้ดีขึ้นไปอีกค่ะ รับซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ ค่าแรง+ค่ารถ+ลงwinodws+โปรแกรมดูหนังฟังเพลง+office+antivirus Tel. 083-792-5426 รับซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ ค่าแรง+ค่ารถ+ลงwinodws+โปรแกรมดูหนังฟังเพลง+office+antiviruswww.ec http://www.ecom.here.ws 400 บาท รับซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่...

หมูสับแกงจืด ทำอย่างไรให้นุ่มอร่อย แม่บ้านหลายคนคงเคยประสบกับปัญหา ทำหมูสับใส่แกงจืด แล้วเนื้อหมูกระด้าง รับประทานไม่อร่อยเลย เคล็ดลับง่ายๆ ในการทำ หมูสับแกงจืดให้อร่อยคือ ควรใช้เนื้อหมูสามชั้นในการทำหมูสับแกงจืด ถ้ากลัวอ้วนจะใช้เนื้อส่วนอื่นก็ได้แต่ควรมีส่วนของมันหมูติดเข้าไปบ้าง แล้วผสมด้วยน้ำซุบซึ่งทิ้งไว้ให้เย็นแล้ว ให้เนื้อหมูมีลักษณะนุ่ม ชุ่มน้ำ เล็กน้อย เมื่อนำไปทำแกงจืด...

Blog Archive

Design Downloaded from ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ รามคำแหง บางกะปิ | Free Textures | Web Design Resources