วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ไก่ เนื้อแต่ละส่วนเลือกใช้ยังไงในการทำอาหาร


สันในไก่ เป็นเนื้อส่วนที่นุ่มที่สุด นำมาปรุงอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าผัด ทอด หรือต้ม แล้วฉีกเป็นเส้นไว้ใส่กับกระเพาะปลา หรือทานกับสลัดผัก
อกไก่ เป็นเนื้อส่วนที่อ่อนนุ่มรองจากสันในไก่ นำมาปรุงอาหารได้หลากกลายเช่นกัน แต่มีบางคนตั้งข้อสังเกตว่าเนื้ออกไก่ เป็นเนื้อส่วนที่มีรสชาดค่อนข้างจืด เมื่อเทียบกับเนื้อส่วนอื่น ๆ
ปีกไก่ เหมาะที่จะนำไปต้ม ตุ๋น หรือทำสตู นำไปหมักกับกระเทียมพริกไทยแล้วทอด หรือนำไปชุบแป้งทอดก็อร่อยดี
น่องไก่ ลักษณะเนื้อจะมีความเหนียว เหมาะสำหรับนำไปย่าง ทอด หรือตุ๋น

โครงไก่หรือกระดูกไก่ นำมาใช้ต้มน้ำซุป มีรสชาดหวานอร่อย ใช้ทำเป็นน้ำแกง น้ำตุ๋น หรือใส่ผัดช่วยให้อาหารมีรสชาดดีขึ้น
สนันสนุนการค้นหาข้อมูลโดย

www.becomz.com
 
400 บาท รับซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่

ค่าแรง+ค่ารถ+ลงwinodws+โปรแกรมดูหนังฟังเพลง+office+antivirus
 
Tel. 083-792-5426

ปล.เฉพาะเขตพื้นที่ให้บริการ รามคำแหง บางกะปิ สุขาภิบาล 1 2 3

0 - ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ บางกะปิ 083-792-5426:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

Blog Archive

Design Downloaded from ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ รามคำแหง บางกะปิ | Free Textures | Web Design Resources