วันนี้ ( 26 มี.ค.) ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ นายธีระเดช จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจอาหาร 5 ปีที่ผ่านมาเติบโตเฉลี่ย12.4% ต่อปี โดยกลุ่ม สุกี้ ชาบู อาหารปิ้งย่าง เติบโตสูงสุดถึง 27% รองลงมาคืออาหารญี่ปุ่น เติบโต 18% เป็นผลจากคนไทยใส่ใจสุขภาพมากขึ้น จึงนิยมการรับประทานสุกี้ ชาบู ส่งผลให้มีแบรนด์ต่างประเทศทยอยเข้ามาเปิดในไทยมากขึ้น
สำหรับปีนี้คาดว่าธุรกิจอาหารจะสร้างรายได้รวม เพิ่มขึ้น 26% จากปีที่ผ่านมา โดยมีขยายสาขาร้านอาหารในเครือซีอาร์จีทั้งหมดเป็น 660 สาขา จากปัจจุบันร้านอาหาร 12 แบรนด์ มีสาขารวมกัน 603 สาขา และเตรียมใช้เงินลงทุน 1,000 ล้านบาท เปิดสาขาใหม่ ปรับปรุงสาขาเดิม และทำการตลาด
แหล่งที่มาข้อมูล www.dailynews.co.th
0 - ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ บางกะปิ 083-792-5426:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น