แปลกจริงหนอเวลาลุกขึ้นมาตำส้มตำทานเอง เจ้ามะละกอที่เราสับเอง
กับมือมันกับเส้นนิ่มเละ ตำแล้วทานไม่อร่อยเหมือนกับที่ซื้อจากเจ้าประจำ
หน้าปากซอยมาทานเอาเสียเลย จะว่าสับเส้นเล็กก็ไม่ใช่ จะว่าตำนานไปก็ไม่เชิง
เทคนิคง่ายมากค่ะ คว้ามะนาวขึ้นมาเลยค่ะหนึ่งลูก หรือจะใช้เปลือกมะนาว
ที่บีบเอาน้ำเตรียมสำหรับปรุงรสส้มตำออกแล้วก็ได้ค่ะ เอามะละกอที่สับ
เสร็จเรียบร้อยแล้วใส่ลงในอ่าง ใส่น้ำเปล่าลงพอท่วมเส้นมะละกอ ตามด้วย
เปลือกมะนาว ถ้ากลัวเปลือกไม่พอ บีบน้ำมะนาวตามลงไปอีกหน่อย คลุกเบาๆ ย้ำ..เบาๆนะคะ เบาๆ แช่ทิ้งไว้สักครู่ ก่อนจะนำเส้นมะละกอขึ้นมาสะเด็ดน้ำ
นำไปตำส้มตำตามปรกติ แปลกมากค่ะ เส้นกรอบอร่อยจนแทบไม่น่าเชื่อ ลองดู
สิคะได้ผลแน่นอน (เพราะแม่ค้าส้มตำเค้าบอกมา)
0 - ซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ บางกะปิ 083-792-5426:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น